3 cách chọn son không chì lâu trôi, không gây thâm môi dành cho phái đẹp

Chùm Ngây Việt MoriS
08, tháng 1, 2018

Chì là một trong những nhân tố giúp son môi lâu trôi, bền màu. Tuy nhiên, nếu nhà sản xuất son quá lạm dụng chúng sẽ khiến môi của bạn thâm đen, khô nứt. Vậy làm thế nào để chọn được son không chì lâu trôi, lâu phai? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 3 cách chọn không lâu trôi, không gây thâm môi dành cho phái đẹp.

Thứ nhất: Nên thử thành phần có trong son trước khi mua

- Điều đầu tiên mà phái đẹp nên làm trước khi mua son đó chính là thử thành phần được in trên thỏi son do nhà sản xuất cung cấp. Những loại son chứa thành phần mineral oil (liquit paraffin, white oil, liquit petroleum) thì bạn nên bỏ qua. Bởi vì đây đều là những thành phần độc hại và khiến môi bạn bị thâm sạm, khô đen.

Shea butter trong son dưỡng môi cho môi mềm mịn

- Thay vào đó bạn nên chọn các loại son không chì lâu phai có chứa shea butter hoặc jojoba vì những thành phần này không gây hại cho môi, tác dụng lại rất tốt và giữ màu son môi khá lâu. Ngoài ra, chúng còn có thành phần chống ánh nắng và tia UV.

Thứ hai: Thử son bằng trang sức

- Kinh nghiệm thứ hai dành cho phái đẹp chọn được son không chì lâu trôi đó chính là dùng đồ trang sức của mình. Bạn hoàn toàn có thể chọn vàng hoặc bạc để làm điều này.

Hình ảnh có liên quan

Dùng trang sức nhận biết son có nhiều chì hay không

+ Nếu son chuyển màu sẫm hoặc nhạt đen thì có thể chấp nhận được bởi vì son đó chứa lượng chì ít.

+ Ngược lại, nếu đồ trang sức của bạn chuyển thành màu đen thì nên bỏ qua ngay bởi vì thỏi son này chứa nhiều chì, rất hại đối với đôi môi của bạn.

Thứ ba: Thử son môi có chì bằng nước

- Theo một nghiên cứu của một chủ shop chuyên về mỹ phẩm gần đây cho biết: Bạn có thể dùng nước để thử xem độ chì có trong son nhiều hay ít. Để làm được điều này, phái đẹp hãy quyệt son lên mu bàn tay, sau đó chà mạnh. Nếu thấy son hòa tan trong nước được thì đó là thỏi son đó ít chì và ít ảnh hưởng đến môi.

Kết quả hình ảnh cho thử son bằng nước

Thử son bằng nước 

- Hoặc một thử nghiệm khác đó chính là bạn lấy một mẩu son nhỏ sau đó thả vào một cốc nước lọc. Nếu mẩu son nổi lên trên bề mặt nước thì lượng chì khá ít, son không chì lâu phai hơn và bạn nên dùng loại son đó. Còn ngược lại thì tuyệt đối không nên dùng bởi lượng chì khá lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi và hại sức khỏe.

Trên đây là 3 cách chọn son không chì lâu trôi, lâu phai mà phái đẹp nên chú ý. Tuy nhiên những cách trên đây khá phức tạp, đôi khi bạn cũng thể test được như vậy.

Son chùm ngây thương hiệu MoriS không chì 

Để chuẩn xác và đơn giản hơn cho người tiêu dùng, Chùm Ngây Việt ra mắt thương hiệu son MoriS đã được chứng nhận không phát hiện không chì và kim loại, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. 

Chúc phái đẹp luôn biết cách dùng trang điểm đẹp và bảo vệ được đôi môi của mình.

Xem thêm : Son cho mẹ sau sinh AN TOÀN 100% tự nhiên

Tin tức liên quan

Dầu chùm ngây kích thích mọc tóc
Dầu chùm ngây kích thích mọc tóc
Bất ngờ khả năng dưỡng da làm đẹp bằng Chùm Ngây
Bất ngờ khả năng dưỡng da làm đẹp bằng Chùm Ngây
Chùm ngây giúp tóc khỏe, sạch gàu, nhanh mọc tóc
Chùm ngây giúp tóc khỏe, sạch gàu, nhanh mọc tóc
Tác dụng của dầu chùm ngây chống lão hóa, trị viêm mụn và làm đẹp
Tác dụng của dầu chùm ngây chống lão hóa, trị viêm mụn và làm đẹp
Bất ngờ hiệu quả của Trà Chùm Ngây trị thâm, sáng da
Bất ngờ hiệu quả của Trà Chùm Ngây trị thâm, sáng da
Cách massage tại nhà bằng dầu chùm ngây cho khuôn mặt thon gọn
Cách massage tại nhà bằng dầu chùm ngây cho khuôn mặt thon gọn