NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ RAU LÁ XANH ?

Chùm Ngây Việt MoriS
16, June, 2020

1. Tại sao rau có màu xanh?

Các photon trong ánh nắng mặt trời sẽ tham gia quá trình quang hợp, nhưng chính nguồn năng lượng này sẽ hủy hoại ADN và các phân tử sinh học khác. Thực vật sẽ sinh ra các chất chống Oxy hoá để bảo vệ chúng trước sự nguy hại này. Khi các photon từ ánh sáng chạm đến bề mặt lá thì các “hoá chất thực vật” (Alkaloid; Carotenoid...) sẽ tạo ra một “tấm khiên” chắn để bảo vệ, hấp thụ các tia cực tím. Bức xạ cực tím từ mặt trời sẽ được chất diệp lục (chlorophyl- là một hoá chất thực vật ) hấp thụ trong quá trình quang hợp, sản sinh ra năng lượng cho cây. Khí Oxy được tạo ra là một sản phẩm phụ cùng các gốc tự do đã được kích hoạt. Diệp lục là chất làm cho lá cây, rau có màu xanh, diệp lục càng nhiều thì rau càng xanh đậm.

Những điều bạn chưa biết về rau xanh

2. Rau lá xanh chứa những dưỡng chất tốt cho sức khỏe

Rau xanh chứa nhiều các dưỡng chất thảo (diệp lục và các loại dưỡng chất thực vật khác) đây là các chất có khả năng chống Oxy hoá, bảo vệ tế bào. Rau càng xanh đậm càng có nhiều dưỡng chất thảo dược. Những phần lá càng tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời càng chứa nhiều chất chống Oxy hoá. - Rau xanh cũng chứa nhiều chất xơ ( để làm cho lá rau có độ rộng và náng được sức nặng của lá) tốt cho sức khỏe. - Lá rau xanh rất ít calo vì thực vật không sử dụng lá để dự trữ tinh bột (tinh bột chủ yếu được dự trữ ơ củ, thân hay hạt) - Rau xanh cũng chứa nhiều sắt dạng phi - haem. Đây là dạng sắt kém được hấp thu (chỉ khoảng 10%) hơn sắt haem trong thịt động vật (hấp thu khoảng 25%). Muốn cũng cấp sắt từ rau xanh cần phải ăn nhiều số lượng rau lên, ngoài ra việc bổ sung vitamin C vào bữa ăn có khả năng tăng hấp thu sắt phi-haem lên tới 6 lần. Ngoài ra nên hạn chế sử dụng canxi và TANIN đồng thời cùng với ăn rau xanh vì 2 chất này cũng hạn chế hấp thu sắt phi-haem.

Rau xanh dễ dàng chế biến các món luộc, xào

3. Rau càng đậm càng chứa nhiều dinh dưỡng 

Những rau có màu xanh thường đậm mùi (thơm, hắc...) và đậm vị (chát, đắng, nồng ...) hơn rau nhạt màu là do chất hexanol (rượu lá) tạo nên. Các loại rau mùi càng đậm vị càng đậm càng chứa nhiều dưỡng chất thực vật tốt cho sức khỏe.

4. Rau xanh chùm ngây tốt cho sức khỏe 

Chùm ngây là loại cây có lá màu xanh với lượng dinh dưỡng cao như: vitamin C hơn cam 7 lần, vitamin A hơn cà rốt 4 lần, canxi gấp 4 lần sữa, sắt gấp 3 lần cải bó xôi, đạm nhiều gấp đôi sữa chua và potassium gấp 3 lần chuối.
Không những thế, loại rau này còn giàu các chất chống viêm nhiễm, các chất kháng sinh, kháng độc tố, các chất giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư, u xơ tiền liệt tuyến, giúp ổn định huyết áp, hạ cholesterol, bảo vệ gan.

Rau xanh là một trong những loại thực phẩm quen thuộc và không thể thiếu trong bữa ăn gia đình. Rau xanh cũng dễ dàng chế biến tuy nhiên với một số loại rau nếu quá nhiệt sẽ làm giảm dinh dưỡng trong lá.
Hoặc đối với một số người có quỹ thời gian hạn hẹp và trường hợp đặc biệt không thể nhai < trẻ em nhỏ lười ăn rau, người niềng răng giai đoạn đầu > thì việc việc ăn rau xanh sẽ trở nên khó khăn.

Viên rau xanh chùm ngây tăng cường dinh dưỡng và sức đề kháng

Chính vì vậy để giải quyết vấn đề này MoriS gửi tới bạn viên rau chùm ngây 100% từ bột lá chùm ngây nguyên chất sấy lạnh.  Viên rau chùm ngây đảm bảo giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng không sợ bị mất đi khi chế biến. 

Đặc biệt phụ nữ sau sinh dùng chùm ngây có những tác dụng rất tốt cho cơ thể. Phụ nữ sau sinh mà không dùng chùm ngây thật đáng tiếc.

------------------
Quy cách đóng gói: Lọ 120 viên và lọ 220 viên, mỗi viên chứa 500mg bột chùm ngây sấy lạnh nguyên chất. 
Số đăng ký VS ATTP: 12319/2015/ATTP

Viết bình luận:

Tin tức liên quan

Mì chùm ngây Nguyên Minh tại Thực phẩm sạch Clever Food
Mì chùm ngây Nguyên Minh tại Thực phẩm sạch Clever Food
Mì Chùm Ngây Nguyên Minh, “đứa cháu” tinh thần của Thực Phẩm Sạch Bác Tôm
Mì Chùm Ngây Nguyên Minh, “đứa cháu” tinh thần của Thực Phẩm Sạch Bác Tôm
Mì chùm ngây - sự khác biệt với các loại mì trên thị trường
Mì chùm ngây - sự khác biệt với các loại mì trên thị trường
BACK TO SCHOOL - NHẬN QUÀ CÙNG MÌ CHÙM NGÂY NGUYÊN MINH
BACK TO SCHOOL - NHẬN QUÀ CÙNG MÌ CHÙM NGÂY NGUYÊN MINH
Xà phòng công nghiệp khác xà phòng handmade chỗ nào?
Xà phòng công nghiệp khác xà phòng handmade chỗ nào?