Tác dụng của chùm ngây đối với người bị ung thư

Nguyễn Hiếu
21, August, 2017

Theo nhiều tại liệu và nghiên cứu của thế giới, chỉ ra rằng chùm ngây có khả năng nhăn chặn bệnh ung thư một cách hiệu quả.

 

 

Lợi ích chống ung thư của chùm ngây.

Không chỉ có tính bổ dưỡng cao, mà chùm ngây còn được sử dụng cho mục đích có lợi khác như là làm thuốc hoặc làm đẹp. Ở Ấn Độ, các bộ phận của cây thường được sử dụng để làm thuốc, đặc biệt là để chống viêm và chống các khối u.

Chùm ngây từ lâu nay đã được các nhà thực hành y học dân gian công nhận, các nhà khoa học đang bắt đầu nghiên cứu khả năng phòng chống ung thư của loại cây này. Trong lá chùm ngây có chứa tới 46 chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin A và C. Đây là những chất chống oxy hóa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của con người. Các chất chống oxy hóa có trong chùm ngây giúp trung hòa các tác động tàn phá của các gốc tự do, từ đó mà bảo vệ cơ thể ta khỏi sự tấn công của các tế bào ung thư và các bệnh khác như thoái hóa điểm vàng hay xơ nang.

Theo báo cáo của từ trung tâm thông tin sinh học quốc gia của chính phủ Mỹ, chiết xuất từ lá chùm ngây có thể tiêu diệt đến 93% tế bào ung thư phổi trong vòng 48 giờ. Không những thế, chiết xuất này còn có tác dụng mạnh mẽ ức chế sự lây lan của các tế bào ung thư ác tính, khiến chúng không thể di căn.

Tác dụng của chùm ngây đối với người bị ung thư

 

Một thí nghiệm khác cho thấy, chiết xuất từ lá chùm ngây có thể tiêu diệt đến 97% tế bào ung thư tuyến tụy trong 72 giờ, ngoài ra nó còn tiêu diệt được ít nhất 6 loại ung thư khác bao gồm ung thư da, buồng trứng, vú, ruột kết, gan, u tủy…

Trong chùm ngây có chứa rất nhiều vitamin khoáng chất, biến nó trở thành loại thảo dược hiệu quả cho những người đang chiến đấu với bệnh tật. Quan trọng hơn, trong loại cây này có chứa benxyl isothiocyanete, một chất chống ung thư cực mạnh, giúp đem lại tác dụng tương tự như hóa trị mà không gây ra các tác dụng phụ gây hại sức khỏe.

Theo nghiên cứu cho thấy tất cả các bộ phận của chùm ngây kể cả hạt giống của nó cũng chứa các hợp chất như  niaziminin, đã được chứng minh để ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư.  Đối với những ai vẫn ưu tiên dùng phương pháp trị xạ và hóa trị, thì có thể bổ sung chùm ngây để tăng cường sức đề kháng, nhằm chống lại các tác dụng phụ của hai phương pháp trên gây ra.

 

Cách sử dụng chùm ngây để phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư

Tùy vào từng bộ phận của cây mà ta có cách chế biến sử dụng khác nhau.

Đối với rễ.

Bạn có thể sử dụng khoảng 30gr rễ khô sắc cùng với 200ml nước. Đun sôi khoảng 20-30 phút, lấy nước đó uống hằng ngày. Loại nước này đặc biệt phù hợp với bệnh nhân đang trong giai đoạn hỗ trợ điều trị ung thư, u xơ tuyết tiền liệt.

Đối với lá.

Bạn có thể dùng chùm ngây tươi để nấu canh hoặc có thể sử dụng chùm ngây sấy lạnh để hãm trà uống hằng ngày.

Viên nang chùm ngây với thành phần từ 100% lá chùm ngây sấy lạnh

Đối với thân.

Bạn dùng 50gr  phần than của chùm ngây và 150ml nước, đun sôi 30 sau đó lấy nước đó sử dụng trong ngày.

 

Dù chùm ngây là loại thảo dược tốt cũng như là món ăn bổ dưỡng nhưng chúng ta cũng không nên quá lạm dụng nó, và có một lưu ý nhỏ là các bà mẹ đang mang thai thì không nên dùng vì có thể ảnh hưởng không tốt tới mẹ và thai nhi.

Tin tức liên quan

Nguyên tắc vàng chặn đứng sự hình thành khối u trong cơ thể mỗi người.
Nguyên tắc vàng chặn đứng sự hình thành khối u trong cơ thể mỗi người.
Phân tích khoa học về khả năng ngăn ngừa ung thư của Chùm ngây
Phân tích khoa học về khả năng ngăn ngừa ung thư của Chùm ngây
TIỀM NĂNG CHỐNG UNG THƯ CỦA MORINGA ( CHÙM NGÂY)
TIỀM NĂNG CHỐNG UNG THƯ CỦA MORINGA ( CHÙM NGÂY)