TIỀM NĂNG CHỐNG UNG THƯ CỦA MORINGA ( CHÙM NGÂY)

Chùm Ngây Việt MoriS
20, March, 2017

 

             Thông tin chung và bao quát về cây chùm ngây (M.oleifera) có thể tìm thấy rất nhiều trên google . Tuy nhiên, thông tin riêng về tính năng được quan tâm nhất hiện nay trên thế giới – tức là chống ung thư – thì ít người biết đến.

            Tôi xin chia sẻ lại một mẩu thông tin ngắn từ trang web hỗ trợ thông tin về phòng chống ung thư. Thông tin này được bổ túc với danh mục tài liệu khoa học đã thẩm định và công bố.

Moringa Oleifera ( chùm ngây) là loài cây vô giá mà thượng đế ban tặng loài người. Chùm ngây được vinh danh là loài thực vật của năm 2007 và nó tiếp tục được vinh danh trong năm 2001, rồi 2012. Khắp nơi trên thế giới đều ghi nhận khả năng kỳ diệu của chùm ngây, nhờ vào khả năng chữa trị được hơn 300 loại bệnh khác nhau. Chùm ngây có khả năng duy trì mức độ kháng chất điện giải cao, giúp cho loài cây này giữ được trạng thái thủy hợp nội tại dù trong điều kiện khô cằn nhất. Chính vì thế, người dân Châu Phi đã gán cái tên cho cây này như “ cây bất diệt”, “ thứ duy nhất sống được trong mùa khô”, hay ‘ cây sữa mẹ”…Tôi nghĩ rằng đây là loài cây cứu được nhiều mạng người ở thế giới các nước nghèo nhất trong số các loài cây trên quả đất. Tại sao? Cây chùm ngây diệu kỳ này có khả năng cung cấp những dưỡng chất mà cơ thể cần, và những chuỗi a-xít amin enzyme hoạt tính đơn giản không tự tồn tại trong chuỗi thức ăn, và đó mới chỉ là một phần rất nhỏ của một núi các dưỡng chất khi ta nói tới loài cây diệu kỳ chùm ngây.

             Thật không may khi phải thừa nhận rằng nguồn cung thực phẩm tự nhận là “văn minh” hiện nay lại không cung cấp đủ dưỡng chất cho con người. Thực phẩm của chúng ta chiều chuộng cái miệng, gây cảm giác sung sướng, nhưng xét về khía cạnh phát triển lành mạnh của tế bào, những thứ chúng ta ăn vào vừa bị chế biến quá nhiều, mất đi phẩm chất tự nhiên và quá nhiều a-xít, và dẫn tới làm suy kiệt cơ thểKhẩu phần ăn ở phương Tây hiện nay trên mỗi cá nhân đã tăng gấp đôi lượng so với năm 1965 và kết quả là mỗi người chỉ nhận được 25% lượng dưỡng chất với cùng một lượng calories tiêu thụ qua bữa ăn. Bổ sung dưỡng chất không còn là lựa chọn theo ý thích, mà trở thành yêu cầu sức khỏe.Tính kinh tế và hiệu quả cân nhắc nguồn dinh dưỡng bổ sung rõ ràng là câu hỏi cấp thiết.

           Ở châu Mỹ nạn đói và bệnh tật đang ảnh hưởng lên 317,000,000 người; trong số này 215 triệu bị thừa cân hoặc mắc chứng (siêu) béo phì, 50 triệu bị bệnh tim, 45 triệu đau đầu kinh niên, 44 triệu bị chứng osteoporosis, 37 triệu viêm khớp (arthritis), 30 triệu với các vấn đề về xoang (sinus), 26 triệu tiểu đường, 79 triệu dấu hiệu trước tiểu đường, 12 triệu ung thư, và 6 triệu mắc chứng Alzheimer’s.

              Rõ ràng ta nhận ra mối quan hệ giữa dinh dưỡng và bệnh tật. Hippocrates đã chứng minh là đúng khi nói:  “Thực phẩm là thuốc và cũng là lời giải của chúng ta đối với bệnh tật”.

            Ở Chùm Ngây, ta tìm thấy một tố hợp hiếm thấy những dưỡng chất vô cùng quý giá như Zeatin – một loại chất chống oxy hóa hiệu quả nhất, Quercetin -  có khả năng trung hòa các chất tự do, giải tỏa viêm nhiễm, Beta sitosterol – siêu phẩm dinh dưỡng giúp hạn chế hình thành cholesterol và là chất chống viêm tự nhiên cho cơ thể….Nói gọn lại, trong Chùm Ngây chứa tới 36 tác nhân kháng viêm tự nhiên, 46 tác nhân chống oxy hóa khác nhau. Đây quả là điều tuyệt vời mà gần như không một loại thực vật nào có thể mang lại.

   Trang trại Chùm Ngây của công ty Chùm Ngây Việt  

Theo thông tin công bố trên trang web của trung tâm nghiên cứu phòng chống ung thư Memorial Sloan-Kettering Cancer Center: “Các nghiên cứu trong môi trường thí nghiệm và nghiên cứu trên động vật chỉ ra rằng lá, hạt và rễ của Moringa Oleifera có nhiều công dụng chống ung thư, bảo vệ chức năng gan, phục hồi glucose trong máu, kháng viêm , kháng khuẩn , kháng nấm mốc , kháng vi-rút , và có khả năng kháng bệnh tế bào liềm biến dạng ở bệnh nhân đồng hợp tử . Các thành phần sinh hóa của M.Oleifera còn có khả năng bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer’s, loét dạ dầy (stomach ulcers), giúp giảm lượng cholesterol, và làm lành vết thương”.

 

Thế nhưng, đó mới chỉ là phần nổi của tảng băng chìm những công năng tuyệt diệu của Moringa oleifera mà thôi!... Hiện nay, Cơ sở y tế Bethesda, Maryland International Eye Foundation  đang sử dụng Moringa, với lượng beta-carotene cao, chuyển hóa thành Vitamin A trong cơ thể, để chống căn bệnh mù lòa ở trẻ em. Các bác sĩ đang sử dụng Moringa oleifera để chữa trị tiểu đường ở Tây Phi, và cao huyết áp ở Ấn Độ. Và ở Việt Nam, rất nhiều các cuộc “ Hội thảo về cây chùm ngây” , Hội thảo về cây chùm ngây tại khoa y dược trường Đại học Y dược thành phố HCM…đã bàn và kết luận về giá trị dinh dưỡng, cũng như giá trị chữa bệnh của loại cây vạn năng này, đưa Chùm Ngây trở thành một trong những cây chiến lược của quốc gia, với tiềm năng lớn trong các lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm và  hóa chất.

 

Bài dịch của đội ngũ biên tập công ty Chùm Ngây Việt!

Theo: https://opeconomica.wordpress.com/2015/02/17/ve-tac-dung-tiem-tang-chong-ung-thu-cua-moringa-oleifera/

 

 

Tin tức liên quan

Nguyên tắc vàng chặn đứng sự hình thành khối u trong cơ thể mỗi người.
Nguyên tắc vàng chặn đứng sự hình thành khối u trong cơ thể mỗi người.
Tác dụng của chùm ngây đối với người bị ung thư
Tác dụng của chùm ngây đối với người bị ung thư
Phân tích khoa học về khả năng ngăn ngừa ung thư của Chùm ngây
Phân tích khoa học về khả năng ngăn ngừa ung thư của Chùm ngây